SẸO RỖ ĐÁY NHỌN- ĐIỀU TRỊ DỄ MÀ KHÓ


🧐Sẹo rỗ đáy nhọn là gì?

➡️Sẹo rỗ đáy nhọn hay còn được gọi là sẹo chân đá nhọn (ice pick car). Đây là loại sẹo có vết lõm sâu và hẹp với kích thước nhỏ ăn sâu vào lớp biểu bì da. Những vết sẹo tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thế nhưng lại gây mất thẩm mỹ. Là địa điểm lý tưởng cho bã nhờn, bụi bẩn tích tụ lâu dần gây sạm da, sỉn màu đặc biệt là ở vùng mặt gây mất thẩm mỹ.

💫 Nguyên nhân dẫn đến sẹo đáy nhọn?

😮 Sẹo đáy nhọn hình thành chủ yếu là do mụn trứng cá, các tổn thương da mụn viêm, không điều trị mụn đúng thời điểm, tác động vật lý hoặc điều trị mụn không đúng cách. Khi da bị mụn, các lỗ chân lông liên tục bị vi khuẩn tấn công, tàn phá các tế bào da, làm đứt gãy các liên kết sợi collagen và elastin, dẫn đến hình thành các vết sẹo lõm sâu. Mức độ tổn thương do mụn để lại sẽ quyết định độ nông hay sâu của vết sẹo.

😥 Tại sao sẹo đáy nhọn khó chữa?

🗻 Do đây là loại sẹo có đáy sâu, miệng sẹo hẹp nên điều trị loại sẹo này thường khó hơn sẹo chân đáy vuông hay sẹo chân đáy lượn sóng.

🛡 Làm sao để phòng ngừa sẹo đá nhọn (ice pick scar)?

🙅‍♀️ Tránh sờ, cạy hay nặn mụn sai cách. Hạn chế chạm vào vùng da tổn thương do mụn.

✨ Vệ sinh cho da sạch và bảo vệ da sau khi hết mụn.

🩹 Làm sạch da mặt nhẹ nhàng, tránh những tác động chà xát mạnh, không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh làm tổn thương và gây dị ứng da.

🧴 Sử dụng các dòng sản phẩm chăm sóc da không chứa dầu khoáng giúp làn da luôn được thông thoáng, ngăn chặn việc hình thành mụn trứng cá.

🎯 Qua những thông tin trên, #phongkhamchuyenkhoathammy #Madrid hy vọng đã cung cấp thêm các thông tin cần biết về hình thái sẹo đáy nhọn(ice pick scar), từ đó khách hàng sẽ chọn được phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả ❤️

--------------------------------------

𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐓𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐦𝐲̃ 𝐌𝐚𝐝𝐫𝐢𝐝

☎️Hotline: 0938 073 017

🏥Địa chỉ: Số 36, đường số 8, KDC Hà Đô, 118 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM

🌐Website: https://thammymadrid.vn/

📜Giấy phép hoạt động: 07560/HCM-GPHĐ


Facebook Zalo