Công Dụng Của FILLER Và BOTOX

Công Dụng Của FILLER Và BOTOX

Bạn đã từng cân nhắc tiêm botox và filler để trẻ hóa da mà không cần phải phẫu thuật? Nhiều người vẫn nghĩ botox và filler giống nhau nhưng thực chất đây là hai phương pháp thẩm mỹ khác nhau đấy!

Phụ nữ luôn có khát khao làm đẹp nhưng đồng thời cũng rất sợ những ảnh hưởng của dao kéo. Phương pháp tiêm botox và filler ra đời với mục đích khắc phục các khiếm khuyết trên cơ thể bạn mà không phải can thiệp phẫu thuật chuyên sâu. Hãy cùng tìm hiểu rõ bản chất của botox và filler để bạn có thể chọn được phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhất cho mình nhé.

Những điều bạn nên biết về botox:

Botox là gì?

Botox được biết đến như một loại thuốc chuyên dụng có thể giúp giảm nếp nhăn, vết chân chim ở khu vực quanh mắt hay ở trán.

Botox hoạt động dựa trên cơ chế khóa các tín hiệu thần kinh ở vùng cơ, nơi được tiêm thuốc. Khi các tín hiệu thần kinh này bị gián đoạn, vùng cơ bị ảnh hưởng sẽ tạm thời bị bất hoạt hay tê liệt. Không có sự chuyển động của các cơ này trên mặt, một số nếp nhăn nhất định sẽ mờ dần và từ từ bị loại bỏ hoàn toàn.

Công dụng của botox:

Botox chỉ tác động trên các nếp nhăn xuất hiện do chuyển động của cơ, hay còn gọi là nếp nhăn động. Đây là các nếp nhăn hình thành khi bạn thực hiện các biểu cảm trên mặt như cười, nhăn mặt, cau mày… Khi còn trẻ, da còn đàn hồi tốt nên sẽ trở lại tình trạng ban đầu, còn khi lớn tuổi, da sẽ bị lão hóa và các biểu cảm trên mặt sẽ làm bạn xuất hiện nếp nhăn.

Botox có thể điều trị nếp nhăn động phổ biến nhất là ở nửa trên mặt, khu vực nếp nhăn dọc giữa lông mày, các lằn ngang trên trán và các vết chân chim xung quanh mắt.

Botox không phải là liệu pháp vĩnh viễn. Thông thường, hiệu quả xóa nếp nhăn của botox sẽ kéo dài khoảng 3 – 4 tháng.

Để duy trì tác dụng xóa nếp nhăn, bạn phải lặp lại quá trình tiêm botox theo lịch yêu cầu trị liệu của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ.

Bạn không nên cọ xát hoặc massage vùng da đã tiêm botox. Việc này có thể làm botox lan ra vùng da xung quanh, làm các cơ bị chảy xệ và một số vấn đề khác.

Những điều bạn nên biết về filler:

Filler là gì?

Filler còn được gọi là chất làm đầy da là một nhóm bao gồm nhiều chất được sử dụng để tiêm vào bên dưới bề mặt vùng da cần điều trị để làm đầy chỗ bị trũng.

Công dụng của filler:

Những loại chất làm đầy khác nhau được thiết kế để điều trị các dấu hiệu tuổi tác khác nhau. Tùy thuộc vào loại chất làm đầy được sử dụng mà bạn sẽ nhận được các công dụng thẩm mỹ như:

-Làm đầy sẹo lõm
-Làm môi mỏng căng đầy
-Loại bỏ bọng mắt hoặc nếp nhăn bên dưới mắt
-Làm đầy các nếp nhăn tĩnh ở vùng mặt dưới, từ cánh mũi trở xuống

Cách phân biệt botox và filler:

Dù là tiêm botox hay filler, yếu tố quan trọng nhất vẫn là thực hiện tiêm đúng vị trí và đúng liều lượng. Tuy đều có cùng tác dụng làm đẹp nhưng những khác biệt của hai phương pháp này là điều bạn vẫn nên lưu ý để không bị nhầm lẫn.

Cho đến nay, botox và filler vẫn là hai phương pháp làm đẹp phổ biến được chị em phụ nữ quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, bạn nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để vừa làm đẹp vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *