Kem Chống Nắng Rất Quan Trọng Đối Với Sức Khỏe Của Da

Kem Chống Nắng Rất Quan Trọng Đối Với Sức Khỏe Của Da:

  • Chỉ cần hỏi bất kỳ bác sĩ da liễu nào thì họ cũng sẽ nói với bạn điều tương tự: Chống nắng liên tục là bước quan trọng nhất chúng ta có thể thực hiện cho sức khỏe của làn da về lâu dài. Điều đó vì ánh sáng cực tím làm hỏng các tế bào da mỗi khi chúng ta ra ngoài vào ban ngày và các tác động sẽ được tích lũy.
  • Các tia UVB cực mạnh có thể gây cháy nắng mùa hè có thể gây hại rất lớn, nhưng các tế bào của chúng ta cũng có thể bị tổn hại đáng kể từ ánh sáng UVA xuyên thấu sâu hơn trong cả năm. Ngay cả khi bạn đội mũ, mặc quần áo bảo vệ, tránh nắng tối đa hàng giờ và ở trong nhà thì cũng rất khó để bảo vệ làn da của bạn một cách đầy đủ nếu không có sự trợ giúp của KCN phổ rộng SPF 30+.

Kem chống nắng giúp ngăn ngừa ung thư da:

Phơi nhiễm với tia cực tím chiếm khoảng 80-90% các loại ung thư da – và ung thư da là loại ung thư phổ biến ảnh hưởng đến 1/5 người Mỹ. Kem chống nắng đã được chứng minh trong các nghiên cứu khoa học giúp giảm nguy cơ của ba bệnh phổ biến nhất: ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và u ác tính, loại nguy hiểm nhất.

Kem chống nắng thực sự có hiệu quả ?

  • Thực ra là kem chống nắng chưa hoàn hảo. Nó có thể bất tiện khi dùng và thường tốt nhất trong 2 giờ đầu hoặc thậm chí ít hơn nếu chúng ta bơi lội hoặc đổ mồ hôi. Nó có thể làm giảm lượng vitamin D của chúng ta nếu chúng ta thực sự sử dụng một cách triệt để. Mặc dù có lẽ rất ít người trong chúng ta như vậy và tiếp xúc với tia cực tím không phải là cách an toàn hoặc hiệu quả nhất để tăng mức vitamin D. Cũng đúng là kem chống nắng quốc tế bảo vệ chống lại tia UVA tốt hơn nhiều so với các công thức của Mỹ. Nhưng bất chấp những thách thức này, kem chống nắng có thể và sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím.
  • Những lý do phổ biến nhất khiến chúng ta có thể bất ngờ nổi lên một vết cháy nắng hoặc tổn thương do tia UV mặc dù đã dùng kem chống nắng là gì? Có thể chúng ta đã dùng không đủ nhiều. Các nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người dùng từ 1/4 đến 1/2 số lượng được đề xuất. Hoặc chúng ta không chọn một loại phổ rộng với ít nhất là SPF 30 hoặc chúng ta không dùng đủ thường xuyên (dùng lại cứ sau mỗi 2 giờ là điểm khiến nhiều người trong chúng ta không đạt đến lượng tiêu chuẩn).

Kem chống nắng được quy định chặt chẽ ở Mỹ hơn so với các quốc gia phát triển khác:

Trong khi phần lớn thế giới coi kem chống nắng là mỹ phẩm, FDA phân loại chúng là thuốc, khiến chúng phải chịu sự giám sát, thủ tục hành chính và quy định tại Mỹ nhiều hơn. Đây là một lý do chính tại sao Mỹ tụt hậu so với các quốc gia khác trong việc cung cấp các thành phần an toàn và hiệu quả để chống nắng – đặc biệt là các chất bảo vệ chống lại tia UVA.

Kem chống nắng được coi là an toàn:

  • Các thành phần nhẹ nhất – oxit kẽm và titan dioxide – được làm từ các khoáng chất đã được FDA dán nhãn là GRASE (Generally Regarded as Safe and Effective: thường được coi là an toàn và hiệu quả). Những tác nhân bảo vệ ôn hòa này thường được tìm thấy trong các loại sản phẩm chống nắng được dán nhãn với các thuật ngữ như “baby,” “pure,” “mineral,” and “sensitive,” với số lượng ngày càng tăng trên thị trường vì an toàn cho dải đá ngầm trong những ngày đi biển và lặn biển.
  • Là một phần của đạo luật đổi mới kem chống nắng, gần đây FDA đã yêu cầu đánh giá cập nhật nghiên cứu về 12 thành phần lọc UV bổ sung để đảm bảo rằng việc dán nhãn, quy định và hồ sơ an toàn được cập nhật với khoa học hiện tại. Mặc dù hầu hết các bác sĩ và nhà khoa học đều không cho rằng những thành phần này có hại dựa trên dữ liệu khoa học cho đến nay.
  • Hai thành phần chống nắng trước đây là PABA và trolamine salicylate không còn được FDA coi là an toàn và hiệu quả. Hai thành phần này đang bị loại bỏ khỏi bất kỳ sản phẩm chống nắng nào của Hoa Kỳ còn chứa chúng.

Kem chống nắng là loại kem chống lão hóa mạnh nhất thế giới:

  • Đối với những người cảm thấy không có động lực nào để dùng SPF, ít nhất hãy xem xét các khoản thanh toán cho mỹ phẩm. Kem chống nắng giúp bảo vệ chống lại các đường rãnh, nếp nhăn, đám sắc tố, giãn mạch, hồng ban, kết cấu và tông màu da không đều, mất collagen và elastin, giảm độ săn chắc và thể tích da – ngoài việc ngăn ngừa ung thư và tiền ung thư da.
  • Tôi thấy một sự khác biệt rõ rệt như vậy giữa những bệnh nhân bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và những người không. Ở độ tuổi 30, 40 và 50, người dùng KCN thường trông trẻ hơn nhiều tuổi hoặc thậm chí hàng chục tuổi so với các đối tượng yêu thích ánh nắng mặt trời. Sự khác biệt này ngày càng rõ ràng hơn khi chúng ta đi xa hơn trong cuộc sống.
  • Đối với tôi và nhiều bác sĩ da liễu khác, không có tranh cãi thực sự nào về kem chống nắng – nó vẫn quan trọng, hữu ích và phù hợp hơn bao giờ hết để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp lâu dài cho làn da của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *